Trang chủTin tứcBản tin trườngKỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11 THPT CHUYÊN NGUYỄN BỈNH KHIÊM - NHÌN LẠI MỘT CHẶNG ĐƯỜNG VÀ CHIA TAY NHÀ GIÁO HỒ XUÂN LONG - NGUYỄN THỊ NGỌC ÉN VỀ HƯU

dhdb dang-bo-QNam-22

KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11 THPT CHUYÊN NGUYỄN BỈNH KHIÊM - NHÌN LẠI MỘT CHẶNG ĐƯỜNG VÀ CHIA TAY NHÀ GIÁO HỒ XUÂN LONG - NGUYỄN THỊ NGỌC ÉN VỀ HƯU

  • PDF.InEmail

 Ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay đã đến trong khi người dân Quảng Nam đang đau đáu hướng về những vùng quê vẫn còn đang oằn mình trong thiên tai lũ lụt. Với tinh thần đồng cảm sẻ chia sâu sắc, ngành giáo dục Tỉnh nhà đã không tổ chức nhiều các hoạt động sôi nổi để chào mừng như mọi năm. Mặc dù vậy, với mục đích đề cao ý nghĩa nhân văn cao cả và tôn vinh truyền thống tốt đẹp tự ngàn đời của nghề dạy học, ngày 18 tháng 11 vừa qua, trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm long trọng tổ chức buổi họp mặt đơn giản nhưng trang trọng để kỷ niệm tròn 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/ 11/ 1982 - 20/ 11/ 2017).

0.quanq-canh

Tại buổi họp mặt này, hội đồng sư phạm nhà trường đã cùng nhau nhìn lại chặng đường ba mươi lăm năm đầy ý nghĩa đối với sự nghiệp giáo dục  tỉnh nhà nói chung và mười lăm năm trưởng thành và phát triển của trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm nói riêng. Đó là một hành trình dài đầy những trăn trở, trải qua nhiều thử thách để có thể đánh dấu một cách tự hào “THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm” trên bản đồ các trường chuyên ngày hôm nay. Từ  ngôi trường đầy tình thương và trách nhiệm này, các thế hệ học sinh đã trưởng thành, đã bay cao bay xa. Nhiều em được đi du học ở các trường Đại học danh tiếng trên thế giới, là những Thạc sĩ, Tiến sĩ có trình độ và năng lực nghiên cứu, giảng dạy trong và ngoài nước. Nhiều em đã là những cán bộ trẻ, có trình độ và năng lực chuyên môn vững vàng, phẩm chất chính trị tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự phát triển kinh tế, chính trị, văn hoá giáo dục, an ninh quốc phòng của tỉnh nhà nói riêng và cả nước nói chung. Có được thành quả ấy là biết bao công sức của các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm sau 15 năm trưởng thành và phát triển.

1 Co-thi-dua-boGD
Năm học 2016 - 2017 vừa qua, trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm đã có những bước tiến vượt bậc với những đột phá và chuyển biến tích cực. Cơ sở vật chất nhà trường được quan tâm đầu tư, hoàn thiện đáp ứng yêu cầu của một trường THPT Chuyên.

2.-tieu-hoa-vien 
(Công trình tiểu hoa viên do Nhà máy lọc hóa dầu Dung Quất – Bình Sơn tặng. Ảnh: H.Phi))

Việc đổi mới nội dung chương trình giáo dục phổ thông, chuyên sâu và ứng dụng CNTT trong quản lý, dạy học tiếp tục được triển khai có hiệu quả. Công tác xã hội hoá giáo dục được triển khai rộng khắp và ngày càng đi vào chiều sâu, huy động được nhiều nguồn lực góp phần giúp cho nhà trường hoàn thành nhiệm vụ năm học. Chất lượng giáo dục hai mặt tiếp tục được nâng cao. Và thành tích của năm học này đã minh chứng cho hiệu quả giáo dục - đào tạo của nhà trường:

- 40 giải cấp quốc gia, trong đó có 22 giải về các bộ môn văn hoá. Em Trương Công Cường - học sinh 12 chuyên Toán đã lần thứ 2 lọt vào vòng 2 dự thi tuyển chọn đội tuyển Olympic quốc tế.
- 80 giải cấp khu vực, trong đó có 52 giải tại cuộc thi HSG của các trường chuyên khu vực Duyên hải - Đồng bằng bắc bộ 2017.
- 293 giải cấp tỉnh, trong đó có 195 giải các bộ môn văn hoá.
- Chất lượng trúng tuyển Đại học cũng được nâng cao rất nhiều. Trong kỳ tuyển sinh Đại học vừa qua, trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm đã đạt được những kết quả đáng tự hào: 26 điểm 10, 02 học sinh đạt 2 điểm 10, 01 học sinh đạt điểm 10 duy nhất môn Ngữ văn trên toàn quốc. Nhiều học sinh trúng tuyển Đại học với điểm số rất cao trong phổ điểm từ 27 trở lên.

Bên cạnh chất lượng mũi nhọn và đại trà, phong trào Đoàn, hoạt động Giáo dục NGLL, phong trào VHVNTDTT, phong trào nghiên cứu khoa học trong học sinh cũng phát triển mạnh mẽ, đem lại hiệu quả cao, góp phần không nhỏ vào chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. Nhiều sân chơi trí tuệ, bổ ích đã có sức hút lớn, lôi cuốn các em tham gia, tạo nên không khí vui học vô cùng sôi nổi, khơi dậy, phát triển tài năng và năng lực tiềm tàng trong các em, góp phần vào việc hình thành, rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho các em sau này. Đặc biệt, trong năm học qua, nhà trường đã làm rất tốt công tác đối ngoại và quan hệ quốc tế, mời trợ giảng tiếng Anh từ chương trình Fullbright về giảng dạy tại trường, ký kết hợp tác với Đại học Tổng hợp quốc gia Kurgan của Liên Bang Nga về giáo dục - đào tạo. Nhà trường phối hợp với Trung tâm KH-VH Nga tổ chức thi Olympic Vật lý tuyển chọn học sinh du học Nga. Kết quả đã có 07 học sinh của nhà trường được học bổng du học Nga với học bổng toàn phần trong khuôn khổ hợp tác giữa Bộ GD-ĐT và chính phủ Liên Bang Nga.

3.-Anh-thay-Bang-nhan-vinh-danh

(Thầy Lê Nguyên Bảng – Hiệu trưởng nhà trường được Bộ GD-ĐT vinh danh Nhà giáo tiêu biểu xuất sắc)

Với những kết quả đạt được trong năm học qua, trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm được Bộ GD-ĐT tặng cờ thi đua xuất sắc khối THPT, UBND tỉnh Quảng Nam tặng Bằng khen và danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Đặc biệt, trong dịp kỷ niệm 35 năm ngày NGVN, thầy Lê Nguyên Bảng – Hiệu trưởng nhà trường được Bộ GD-ĐT vinh danh Nhà giáo tiêu biểu xuất sắc.Thầy Trương Văn Quang và thầy Phạm Hữu Hùng được Sở GD-ĐT tỉnh nhà vinh danh.

4.-Thay-Hung

(Thầy Phạm Hữu Hùng được Sở GD-ĐT Quảng Nam vinh danh. Ảnh: H.Phi)

Ngoài ra, còn có nhiều cá nhân được danh hiệu Lao động tiên tiến, Chiến sĩ thi đua cơ sở. Thầy giáo Nguyễn Thành Khoa (Tổ trưởng Tổ Sử - Địa - Công dân) và cô giáo Từ Thị Như Phương (giáo viên Tổ Vật Lý) đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh,  thầy giáo Bùi Thanh Sơn (giáo viên Tổ Sử - Địa – Công dân) được UBND tỉnh tặng Bằng khen.  
 5.-chien-si-thi-dua-cap-tinh

(Thầy Nguyễn Thành Khoa (Tổ trưởng Tổ Sử - Địa - Công dân) và cô giáo Từ Thị Như Phương (giáo viên Tổ Vật Lý) đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Ảnh: H.Phi)
 6.-anh-Son

(Thầy Bùi Thanh Sơn (giáo viên Tổ Sử - Địa – Công dân) được UBND tỉnh tặng Bằng khen. Ảnh: H.Phi)

7.CSTD-CS

(16 cá nhân được công nhận chiến sỉ thi đua cơ sở năm 2016 - 2017. Ảnh: H.Phi)

Một số hình ảnh trong buổi kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Thay-phan-van-chuong-phat-bieu
 
(Thầy Phan Văn Chương – Phó Hiệu trưởng phát biểu diễn văn kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Ảnh: H.Phi)
thay-Tran-Huu-Gia-tang-hoa

thay-Tran-Huu-Gia 
(Thầy Trần Hữu Giã – Nguyên là Hiệu trưởng về dự tặng hoa chúc mừng. Ảnh: H.Phi)
 tang-hoa tb-ddcmhs

tang-hoa tb-ddcmhs pbieu
 
(Ông Nguyễn Xuân Hoàng – Trưởng ban ĐDCMHS trường tặng hoa và phát biểu chúc mừng. Ảnh: H.Phi)
 cuu-hs-tang-hoa
 cuu-hs-pbieu
(Đại diện các em Hội Cựu học sinh về dự tặng hoa và phát biểu chúc mừng buổi họp mặt. Ảnh: H.Phi)
 bidv-qn-tang-qua
(Đại diện Ngân hàng BIDV chi nhánh Quảng Nam tặng quà chúc mừng. Ảnh: H.Phi)

Sau lễ kỷ niệm, hội đồng sư phạm nhà trường đã tổ chức buổi chia tay với hai thầy cô giáo về nghỉ hưu theo chế độ: thầy Hồ Xuân Long ( Tổ trưởng Tổ Hóa) và cô Nguyễn Thị Ngọc Én (Tổ phó Tổ  Vật Lý).
co-en-thay-long
Đây là hai thầy cô giáo đã gắn bó với ngôi trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm từ những ngày đầu mới thành lập, đã cùng trải qua những thăng trầm trong mười lăm năm để làm nên tên tuổi một ngôi trường. Buổi chia tay diễn ra trong không khí thật xúc động. Những giọt nước mắt đã rơi khi lắng nghe những chia sẻ chân thành của thầy cô. Hội đồng sư phạm nhà trường đã trân trọng ghi nhận những đóng góp lớn lao của thầy cô cho truyền thống của nhà trường.
 quang-canh
 
Và ngày 27 tháng 11 vừa qua, trong buổi lễ chào cờ đầu tuần, Đoàn trường cũng đã tổ chức cho học sinh toàn trường chia tay với thầy giáo Hồ Xuân Long và cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Én. Các em đã lắng nghe những lời nhắn nhủ đầy tâm huyết của thầy cô và chân thành bày tỏ lòng tri ân của mình. Truyền thống tôn sư trọng đạo thật sự đã tỏa sáng dưới mái trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm.

thay-Long

co-en
Một mùa Hiến chương nhà giáo lại đi qua. Nhìn lại một chặng đường đã qua để tự hào và cũng là để tiếp tục vững bước trên con đường còn rất dài và rất nhiều thử thách phía trước. Hội đồng sư phạm nhà trường cùng với các thế hệ học sinh đã và đang nỗ lực hết mình để giữ vững và tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp mà các thế hệ đi trước đã dày công xây dựng. Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm sẽ tiếp tục vững vàng trên hành trình vươn tới những đỉnh cao.

bgh

cong-doan

cuhs

to-toan

to-ly

to-su

Tin bài: Cô Đoàn Thị Hồng - Giáo viên tổ Ngữ văn.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tài liệu học tập

Bài giảng môn GDQP của khối 12 bài 3, bài 8

Bài 3: Quân đội và Công an nhân dân Việt NamBài 8: Công tác phòng không nhân dânFont VNI Times nếu máy tính em nào bị lỗi có thể tải font đính kèm tại đâyTải font xuống giải nén ra copy và dán vào đường dẫn như sau: C:\Windows\Fonts
Tháng 4 18, 2020 by Administrator

Tài liệu học tập môn GDQP 11 lần 1

Bài 4: đang cập nhật... Bài 5: Kỹ thuật bắn súng AK Bài 7: Kỹ thuật cấp cứu và chuyển thương
Tháng 4 16, 2020 by Administrator
Đọc thêm:

Ủng Hội Khuyến học

Số tài khoản ủng hộ Hội khuyến học:
Tên: Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
Số TK: 4200 20100 4866
Tại ngân hàng NN & PT nông thôn CN QNam
DANH SÁCH TẬP THỂ ỦNG HỘ
Năm học 2020 - 2021

- Danh sách chi tiết cá nhận ủng hộ khuyến học đến ngày 31/10/2020

Video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Title: Hướng dẫn công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học

Liên kết

Bảng quảng cáo

Thống kê

Các thành viên : 4
Nội dung : 953
Liên kết web : 15
Số lần xem bài viết : 2977484
Hiện có 24 khách Trực tuyến

Gallery ảnh

Danh bạ điện thoại

STT Họ và Tên Chuyên môn Chức vụ Số ĐT
1 Phan Văn Chương Ngữ văn Hiệu trưởng 0905 771 735
2 Đinh Gia Thiện Hóa học Phó Hiệu trưởng 0905 201 210
3 Phan Văn Lĩnh Tin học Phó Hiệu trưởng 0905 549 322
STT Họ và Tên Chức vụ Số ĐT
1  Võ Hùng Phi Tổ Trưởng HC 0974 5916 79
2  Nguyễn Văn Chương Tổ Phó HC, Bảo Vệ 0918 822 537
3  Trần Công Biểu Bảo Vệ 0935 283 646
4  Nguyễn Thị Thúy Văn Thư - Thủ Quỷ 0985 755 421
5  Nguyễn Hữu Tài  Giáo vụ - NVKT 0919 441 810
6  Nguyễn Thị Trang Thư Viện 0358 579 296
7  Nguyễn Thị Thảo Hiếu Y Tế 0981 577 127
8  Phạm Thị Phương Tùng Phục Vụ 0919 764 564
9  Nguyễn Thị Quỳnh Trâm Thư Viện 0935 056 786
10  Nguyễn Thị Thuỷ Kế toán 0979 196 480
11  Nguyễn Văn Tập  Bảo vệ  0944 869 261
12  Trịnh Thị Sen Giáo vụ  0982 636 439
13  Vũ Minh Sương Bảo vệ  0905 492 247
STT Họ và Tên Dạy môn Chức vụ Số ĐT
1  Diệp Tình Toán Tổ Trưởng CM 0914 153 132
2  Nguyễn Thanh Thiên Toán Tổ Phó CM 0905 662 875
3  Nguyễn Thị Bích Xuân Toán Giáo Viên 0905 504 753
4  Võ Tiến Toán Giáo Viên 0905 088 529
5  Lê Thị Thương Toán Giáo Viên 0915 050 895
6  Văn Phú Quốc Toán Giáo Viên  0934 825 925
7  Lê Đình Nhật Toán Giáo Viên 0932 599 739
8  Trần Thị Phương Thảo Toán Giáo viên 0358281845
STT Họ và Tên Dạy môn Chức vụ Số ĐT
1 Võ Quốc Á Vật lý Tổ Phó CM  0913 832 400
2  Từ Thị Như Phương Vật lý Giáo Viên 0982 300 311
3  Phan Công Thành Công nghệ Giáo Viên 0976 922 758
4  Nguyễn Văn Quang Vật lý Giáo Viên 0903 471 070
5  Giáp Văn Thức Vật lý Tổ Trưởng CM 0905 432 203
6  Trương Ngọc Điểu Vật lý Giáo Viên 0977 701 517
7  Mai Phước Đạt Vật lý Giáo viên thỉnh giảng 0964 367 695
8  Phạm Thị Mỹ Hảo Vật lý Giáo viên 0932 493 662
9  Đỗ Linh Thắng Vật lý Giáo viên 0338 326 809
STT Họ và Tên Dạy môn Chức vụ Số ĐT
1  Nguyễn Văn Kỳ Hóa Giáo Viên 0914 076 318
2  Trần Thị Thanh Tùng Hóa Giáo Viên 0935 091 019
3  Nguyễn Thị Mỹ Dung Hóa Giáo Viên 0932 400 801
4  Vũ Thị Linh Hóa Tổ Phó CM 0937 879 103
5  Nguyễn Thị Hồng Mai Hóa Giáo Viên 0905 702 102
6  Hồ Ngọc Quốc Hóa Tổ Trưởng CM 0903 541 873
7  Đinh Gia Thiện Hóa Phó Hiệu trưởng 0905 201 210 
8 Phạm Thị Thanh Tâm Hóa Giáo viên 01632 896 218
STT Họ và Tên Dạy môn Chức vụ Số ĐT
1  Nguyễn Ngọc Ân Tiếng Anh Tổ Trưởng 0905 055 929
2  Nguyễn Phước Hào Tiếng Anh Giáo Viên 0905 540 418
3  Phan Nguyễn Hồng Ngân Tiếng Pháp Giáo viên  0905 997 383
4  Trần Thị Lệ Thương Tiếng Anh Giáo Viên 0982 171 074
5  Lê Viết Hà Tiếng Anh Tổ Phó 0905 231 161
6  Nguyễn Hoàng Cường Tiếng Anh Giáo viên 0932 128 400
STT Họ và Tên Dạy môn Chức vụ Số ĐT
1  Phan Văn Chương Ngữ văn Hiệu Trưởng  0905 771 735
2  Nguyễn Thị Trúc Đào Ngữ văn Giáo Viên 0827 368 555
3  Nguyễn Lợi Ngữ văn Giáo Viên 0369 104 102
4  Nguyễn Thị Bích Hiền Ngữ văn Giáo Viên 0905 083 378
5  Ngô Thị Minh Thủy Ngữ văn Tổ trưởng 0773 535 075
6  Đoàn Thị Hồng Ngữ văn Tổ phó 0387 894 137
7  Nguyễn Tấn Ái Ngữ văn Giáo Viên 0935 429 418
8  Nguyễn Thị Thu Thủy Ngữ văn Giáo Viên 0942 534 185
9  Trịnh Thị Hồng Linh Ngữ văn Giáo Viên 0382 360 603
STT Họ và Tên Dạy môn Chức vụ Số ĐT
1  Đặng Thị Thu Hà Sinh Học Giáo Viên 0378 909 080
2  Huỳnh Thị Hiền Sinh Học Giáo viên 0943 121 459
3  Nguyễn Thị Nương Sinh Học Giáo Viên 0972 540 202
4  Nguyễn Thúy Trâm Sinh Học Giáo Viên TB 0905 825 473
5  Trần Minh Thắng Sinh Học Tổ Trưởng 0974 233 288
6  Võ Ngọc Bình Sinh Học Tổ phó 0914 340 154
7  Nguyễn Trần Bảo Duy Sinh Học Giáo viên 0373 585 427
STT Họ và Tên Dạy môn Chức vụ Số ĐT
1 Nguyễn Văn Như Tin Học Tổ Trưởng 0914 118 731
2 Bùi Khoa Tin Học Giáo Viên 0376 742 622
3 Trương Thị Hằng Tin Học Giáo Viên 0905 374 595
4 Phan Văn Lĩnh Tin Học Tổ Phó, CTCĐ 0905 549 322
5 Ôn Quang Hùng Tin Học Giáo Viên 0399 358 785
STT Họ và Tên Dạy môn Chức vụ Số ĐT
1  Nguyễn Thành Khoa Lịch sử Tổ Trưởng CM

0905 673 171

2  Phạm Thị Thanh Thu Lịch sử Tổ Phó CM 0963 277 631
3  Nguyễn Thị Minh Thuận Lịch sử Giáo Viên 0838 990 555
4  Phan Thị Hồng Phước Địa lý Tổ Phó CM 0382 394 384
5  Bùi Thanh Sơn Địa lý Giáo Viên, TKHĐ 0905 837 784
6  Phạm Thị Ái Vân Lịch sử Giáo Viên 0906 551 037
7  Nguyễn Thị Diêu Địa lý Giáo Viên 0983 876 477
8 Trần Thị Thùy Dung Địa lý Giáo viên 0366 508 713
9  Đặng Phú Phong Lịch sử Giáo viên thỉnh giảng 0961 944 019
10  Mai Thị Lệ Huyền Địa lý Giáo viên thỉnh giảng 0366 546 221
11  Bùi Ngọc Bích Thủy GDCD Giáo viên 0702 711 079
STT Họ và Tên Dạy môn Chức vụ Số ĐT
1  Võ Quốc Châu Thể Dục - Quốc phòng Tổ Trưởng 0943 733 997
2  Châu Văn Thọ Thể Dục - Quốc phòng Giáo Viên, BT Đoàn 0919 437 625
3  Nguyễn Xuân Tùng Thể Dục - Quốc phòng Giáo Viên, Phó BT Đoàn 0376 864 747
4  Huỳnh Đức Tỉnh Thể Dục - Quốc phòng Tổ Phó 0905 159 522
5  Phạm Vĩnh Phúc Thể Dục - Quốc phòng Giáo Viên  0905 020 097